0962.751.925

Đèn LED chiếu sáng có tác dụng gì đối với chăn nuôi gia cầm?

Đèn LED chiếu sáng có tác dụng gì đối với chăn nuôi gia cầm?

Ngày nay nông dân đã thay thế đèn huỳnh quang compact bằng đèn LED và nhận thấy tính khí của gia cầm trở nên ngoan ngoãn hơn và gia cầm lớn nhanh hơn. Điều này có thể là do đèn LED không nhấp nháy như đèn huỳnh quang. Vì gà có tầm nhìn nhạy bén hơn người nên gà rất dễ bị kích thích ánh sáng.

Đèn LED chiếu sáng có tác dụng gì đối với chăn nuôi gia cầm?

Theo một cách nào đó, công nghệ LED đi trước công nghệ điều chỉnh độ sáng, vì vậy không phải tất cả các bộ điều chỉnh độ sáng đều có thể thích ứng với bóng đèn LED. Do đó, bóng đèn LED không thể được làm mờ tuyến tính như đèn sợi đốt (cái gọi là tuyến tính có nghĩa là khi bộ điều chỉnh bị mờ đi 20%, độ sáng của bóng đèn cũng bị mờ đi 20%). Trên đèn LED, bộ điều chỉnh độ sáng có thể cần được điều chỉnh đáng kể để làm cho đèn LED hiển thị mờ đi một chút. Các nhà sản xuất bộ điều chỉnh độ sáng cũng đang gặp khó khăn để bắt kịp, nhưng vẫn còn rất nhiều bộ điều chỉnh độ sáng cũ trên thị trường cần được nâng cấp để điều chỉnh chính xác độ sáng của đèn LED.

Một số bộ điều chỉnh độ sáng có thể chỉ cần lắp một chip nâng cấp để hoạt động bình thường, nhưng một số bộ điều chỉnh độ sáng đã quá cũ và chỉ có thể được thay thế bằng sản phẩm mới để thích ứng với công nghệ LED tiên tiến hơn.

Chọn bóng đèn LED có nhiệt độ màu phù hợp. Nhiệt độ màu được biểu thị bằng đơn vị nhiệt độ Kelvin (Bật). Ánh sáng ấm từ 2700 đến 3000, tương tự như đèn sợi đốt hoặc đèn natri cao áp, có màu đỏ cam. Ánh sáng tự nhiên nằm trong khoảng từ 3400 đến 3700. Ánh sáng lạnh với màu xanh và trắng, dao động từ 5000 đến 6000 Kelvin.

Hiện tại, nhiệt độ màu của ánh sáng LED được sử dụng rộng rãi nhất trong chăn nuôi gà thịt là 5000 Kelvin, trong khi nhiệt độ màu được sử dụng rộng rãi nhất trong chăn nuôi của người chăn nuôi là 2700. Một lần nữa, không phải tất cả đèn LED đều thích hợp cho chăn nuôi. Đèn LED đa hướng tốt trong nhà không phải là lựa chọn tốt nhất cho chuồng gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *